Diễn Dàn Giải Trí và Học Tập
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Sườn rim nước cốt dừa thơm ngon lạ miệng hấp dẫn

Go down

Sườn rim nước cốt dừa thơm ngon lạ miệng hấp dẫn Empty Sườn rim nước cốt dừa thơm ngon lạ miệng hấp dẫn

Bài gửi by hellokitty Mon May 29, 2017 9:54 pm

Muốn món sườn lợn thơm ngon lạ miệng hấp dẫn và chống ngán ngày hè bạn hãy thêm thứ này vào khi nấu ai ăn cũng ghiền - hãy giắt lưng ngay.

Thay đổi khẩu vị cho bữa ăn hàng ngày của bạn hôm nay sẽ là món sườn non kho nước dừa. Hãy chuyển bị những nguyên liệu cần thiết để chúng ta bắt đầu nhé.



Nguyên liệu làm sườn rim nước cốt dừa gồm:

- 600gr sườn heo

- 1/3 lon nước cốt dừa

- 2 thìa nước mắm

- 1 thìa dầu hào

- 1 thìa đường

- Muối

- Hạt tiêu

- Bột nêm

- 1 chút tỏi băm hoặc bột tỏi

- 1 củ hành khô băm nhỏ

- Ớt sừng thái lát mỏng

- Hành lá thái nhỏ

- Dầu ăn



Cách làm sườn rim nước cốt dừa như sau:

Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn rồi ướp sườn với chút bột nêm, muối, dầu hào, tiêu, 1/2 số lượng hành tỏi băm, trộn đều và ướp sườn 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Cho 1 xíu dầu ăn vào nồi đun nóng, sau đó bạn cho số hành tỏi băm còn lại vào phi cho thơm. Tiếp theo, đổ sườn vào xào cho săn lại và thêm chút nước mắm, đường rồi đảo đều.

Bước 3: Thêm nước cốt dừa vào nồi sườn, đảo đều và đậy nắp vung lại rim nhỏ lửa cho đến khi sườn gần cạn nước. Trong quá trình rim sườn, thỉnh thoảng đảo đều cho sườn ngấm gia vị.

Bước 4: Sườn mềm, nước sốt cạn, lúc này mới rắc ớt sừng thái lát, hành lá thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp.

Chú ý:

– Sườn ram nước cốt dừa dùng nước dừa để tạo độ béo. Nếu bạn muốn nước cốt dừa ngon và béo thì bạn cho nước ấm vào dừa nạo rồi nhồi thật kỹ trước khi vắt nước cốt.

– Ở siêu thị có bán nước cốt dừa đóng lon, bạn có thể dùng loại này nhưng không ngon bằng tự vắt lấy nước cốt từ dừa tươi.

Cách chọn sườn ngon

Nếu định làm món sườn kho, sườn rim, sườn ram, sườn xào chua ngọt… thì các mẹ nên chọn những dẻ sườn có nhiều sụn, nhiều nạc, ít mỡ, thậm chí không là có mỡ. Còn nếu định làm món canh sườn, bún sườn, cháo sườn… thì các mẹ nên chọn những dẻ có nhiều thịt và thịt có lẫn cả nạc lẫn mỡ.

Sườn heo là loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng. Vì vậy, hầu như nếu hôm nào muốn ăn sườn bạn nên đi chợ từ rất sớm, như thế vừa chọn được sườn tươi lại thoải mái chọn lựa những miếng mình cảm thấy ngon. Nếu đi muộn một chút sườn không những có khả năng bị ôi, mà chỉ còn lại những dẻ sườn xấu, sườn loại hoặc thậm chí là hết hàng.

hellokitty

Tổng số bài gửi : 66
Join date : 29/03/2017

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết