Em và những câu chuyện không tên

Go down

Em và những câu chuyện không tên

Bài gửi by cohoang01 on Fri Oct 10, 2014 9:46 am

Trong cuộc sống của những con người hiện đại này em chợt nhận ra bản thân mình đã mặc nhiên bị vô vàn những mối quan hệ, những liên kết không hề có ý nghĩa nào cả.

Nó giống như thể em muốn mua cá thì có thể mua ở bất kỳ chợ nào vì con cá ở đâu cũng là cá nó không phân biệt cá ở chợ lớn, cá chợ bé hay cá lạ, cá quen. Đằng nào em cũng mang nó về nấu theo ý em muốn và không lâu sau đó em lại chẳng thèm nhớ nổi mình mua nó ở đâu.

Em mới bước qua tuổi hai hai và tự bản thân em nhận ra rằng có đôi lúc em chẳng thể nào làm được theo ý em. Nhìn mặt người khác và học cách nhẫn nại là điều đầu tiên khi bước chân ra đời em buộc phải biết. Có thể với người này, người khác làm rất dễ dàng nhưng với một cô gái tuổi đời cũng như kinh nghiệm sống quá nhỏ như em lại vô cùng khó khăn. Em cũng chẳng thể hiểu nổi sự phức tạp ấy là do đâu nữa. Phải chăng do con người cứ tự làm khổ nhau.

Em hai hai và em thấy rằng quanh em có rất nhiều chuyện lạ lắm. Em chẳng biết gọi nó tên là gì? Có đôi khi nó làm em thấy thật ngột ngạt và khó thở nhưng em lại không thể dứt ra những vòng xoáy ấy được. Cứ như kiểu tất cả những thứ ấy là một tấm lướt mà em chính là vật bị tấm lưới ấy tóm gọn. Giãy dụa nhưng không thoát nổi chỉ còn cách thích nghi với nó và cứ thế từ từ… gỡ dần từng lớp.Có hàng ngàn câu chuyện không tên trong cuộc sống thường ngày của em. Vớ va vớ vẩn cũng có, quan trọng cũng có, … và tất cả chúng đều có ảnh hưởng đến suy nghĩ cũng như quyết định của em. Ngay đến việc em phải làm quân sư tình yêu bất đắc dĩ cho vô số người đột nhiên thất tình, rồi em lại phải khuyên nhủ họ thế nọ thế kia… Cuối cùng em chẳng được gì chỉ tốn thời gian vô bổ vì khi hết buồn họ lại chẳng cần em.

Em thân thiết với một vài người – khác giới – ừ vì em nghĩ tình bạn ấy thật thoải mái và đáng quý nhưng dường như họ có cảm nhận sai về suy nghĩ của em. Họ tránh em và tỏ ra bất cần cứ như thể em đang cố tình lấy lòng họ vì em yêu họ. Thật buồn cười. Em cười vì sự tự kỷ vớ va vớ vẩn ấy, em cười vì có một vài người cứ thích nhân cách hóa mọi chuyện lên và em cười vì tình cảm em bỏ ra không được cảm nhận đúng.

Em không yêu vì nếu yêu em sẽ không cư xử lẫn lộn như thế.


Em cần một vài người bạn vì em nghĩ bạn khác giới sẽ thấu hiểu một vài chuyện của nhau hay ít ra sẽ không giành nhau yêu vì một người.

Rồi tự nhiên em phải cười nói với một người em không thích chỉ vì người ấy có thể giúp em một vài chuyện. Hay em phải vờ như bản thân rất thân thiện để khỏi mang tiếng xấu mà còn chảnh. Cũng như việc em cứ phải lao mình vào các hoạt động xã hội trong khi em chỉ thích nơi yên tĩnh, ít người.

Em sắp bước ra khỏi cuộc sống sinh viên và em sẽ trở thành một người tự lập thực thụ. Có lẽ thế nhưng sao em thấy mọi thứ mơ hồ quá. Tất cả mọi thứ đều rất mông lung như kiểu đi trong đêm mà không có đèn chỉ dựa vào ánh trăng mờ mờ trên cao rồi phán đoán con đường phía trước bằng cảm giác.

Nguy hiểm luôn rình rập.

Em lo sợ chứ nhưng em nghĩ mình sẽ cố gắng đi từng bước một thật chậm rồi mọi thứ sẽ ổn thôi.

Hàng trăm câu chuyện không tên mà một cô gái như em phải trải qua hàng ngày. Đôi lúc em chẳng thể nào định nghĩa được chúng là gì? Chỉ là cuộc sống mà không thể thiếu những thứ ấy giống như chúng ta nấu ăn không thể không cho muối. Một kiểu gia vị của cuộc sống có thì nhàm mà không có thì lại thấy thiếu.

Em hai hai và em vẫn phải bơi trong mớ ấy như một cô nàng rành đời.


Cố trưởng thành sớm trong suy nghĩ để rồi nhận ra đời thật chẳng có gì cho ta lưu luyến. Có quá nhiều thứ biến ảo theo từng giây, từng phút vì vậy tốt hơn hết là làm kẻ thờ ơ bên ngoài đứng xem sẽ an toàn và bảo vệ tâm hồn đỡ tổn thương. Trái tim quá nhỏ bé và yếu ớt nó luôn run sợ trước tình yêu vì hàng trăm câu chuyện không tên mà em được nghe, được thấy và được cảm nhận.

Những câu chuyện ấy có thể coi là một bức tranh muôn màu của cuộc sống hiện đại.

Em hai hai và em tiếp tục với những giấc mơ…

cohoang01

Tổng số bài gửi : 2
Join date : 10/10/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết