Đổi bữa với cánh gà hầm khoai tây lạ miệng ngon cơm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Đổi bữa với cánh gà hầm khoai tây lạ miệng ngon cơm
Món cánh gà hầm khoai tây không những có hình thức bắt mắt mà hương vị còn rất thơm ngon nữa. Cánh gà hầm mềm ngọt, khoai tây thơm bùi ăn kèm cơm trắng nóng hổi là hợp nhất đấy!
Nguyên liệu
200g cánh gà
3 củ khoai tây
Gừng
Tỏi
Dầu ăn
Muối
Sốt ướp cánh gà:
3 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh rượu gạo
1 muỗng cà phê dầu mè
½ muỗng cà phê muối
½ muỗng cà phê đường
Hạt tiêu
Cách làm
1
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
2
Cánh gà rửa sạch, ướp cánh gà với 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, hạt tiêu trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau 1 giờ đồng hồ, đổ chút dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng và tỏi rồi cho cánh gà vào rán.
3
Rán cánh gà cho đến khi cánh gà có màu vàng nâu bắt mắt là được.
4
Đổ khoai tây đã cắt miếng vào nồi cùng một chút muối rồi luộc sơ qua. Sau đó, đổ khoai tây ra rổ cho ráo nước và tiến hành chiên khoai.
5
Cho khoai tây đã chiên vàng và cánh gà vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt rồi đun sôi. Bạn có thể nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị của gia đình.
6
Khi nồi cánh gà hầm khoai tây sôi, bạn vặn nhỏ lửa và đun tiếp trong khoảng 30 phút.
7
Mở vung nồi, đun ở lửa to để nước trong nồi cạn là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.
Thành Phẩm
Cánh gà hầm khoai tây mềm thơm, đậm vị ăn kèm với cơm trắng là hợp nhất! Món ăn có nguyên liệu và cách chế biến không quá cầu kỳ sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm tối sum vầy của cả gia đình bạn.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
Nguyên liệu
200g cánh gà
3 củ khoai tây
Gừng
Tỏi
Dầu ăn
Muối
Sốt ướp cánh gà:
3 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh rượu gạo
1 muỗng cà phê dầu mè
½ muỗng cà phê muối
½ muỗng cà phê đường
Hạt tiêu
Cách làm
1
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
2
Cánh gà rửa sạch, ướp cánh gà với 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, hạt tiêu trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau 1 giờ đồng hồ, đổ chút dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng và tỏi rồi cho cánh gà vào rán.
3
Rán cánh gà cho đến khi cánh gà có màu vàng nâu bắt mắt là được.
4
Đổ khoai tây đã cắt miếng vào nồi cùng một chút muối rồi luộc sơ qua. Sau đó, đổ khoai tây ra rổ cho ráo nước và tiến hành chiên khoai.
5
Cho khoai tây đã chiên vàng và cánh gà vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt rồi đun sôi. Bạn có thể nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị của gia đình.
6
Khi nồi cánh gà hầm khoai tây sôi, bạn vặn nhỏ lửa và đun tiếp trong khoảng 30 phút.
7
Mở vung nồi, đun ở lửa to để nước trong nồi cạn là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.
Thành Phẩm
Cánh gà hầm khoai tây mềm thơm, đậm vị ăn kèm với cơm trắng là hợp nhất! Món ăn có nguyên liệu và cách chế biến không quá cầu kỳ sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm tối sum vầy của cả gia đình bạn.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
hellokitty- Tổng số bài gửi : 66
Join date : 29/03/2017
Similar topics
» Cách nấu bánh canh gà thơm ngon và đơn giản nhất
» Hãy làm món thịt kho dừa thơm ngon lạ miệng
» Gà sốt coca lạ miệng mà ngon vô cùng!
» Sườn rim nước cốt dừa thơm ngon lạ miệng hấp dẫn
» Cách làm thịt ba chỉ xào kim chi chua cay cho bữa tối ngon miệng
» Hãy làm món thịt kho dừa thơm ngon lạ miệng
» Gà sốt coca lạ miệng mà ngon vô cùng!
» Sườn rim nước cốt dừa thơm ngon lạ miệng hấp dẫn
» Cách làm thịt ba chỉ xào kim chi chua cay cho bữa tối ngon miệng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|