Nghiên cứu về Mobile Web Design

Go down

Nghiên cứu về Mobile Web Design

Bài gửi by giaitri38 on Thu Oct 09, 2014 10:26 pm

Xu hướng Mobile Web Design. Theo các nghiên cứu mới nhất thì lượng người dùng mobile đang có xu hướng tăng mạnh. Tại Mỹ có tới gần 75% người dùng điện thoại di động sử dụng thiết bị của họ để vào mạng. Nhu cầu lướt web bằng các thiết bị di động là vô cùng lớn và nếu website của bạn không hỗ trợ cho di động thì điều gì xảy ra? Tất nhiên là bạn sẽ mất đi một lượng lớn khách truy cập và có cơ hội trở thành khách mua hàng của bạn. Bài viết này sẽ phân tích và giúp các bạn hướng tới việc tối ưu hóa website thân thiện hơn với các thiết bị di động. Giúp cho website của bạn tăng hiệu suất, tăng tỉ lệ chuyển đổi và giúp SEO tốt hơn.

Chuyển hướng giao diện Desktop sang Mobile
Điều này có nghĩa là website của bạn phải tích hợp giao diện cho máy tính và cả điện thoại. Trong quá trình chuyển hướng từ máy tính sang điện thoại di động sẽ có một số khái niệm sau:

Responsive Web Design.
Dynamic Serving.
Parallel Mobile Site.
Nghiên cứu về Mobile Web Design
Dạng website design Mobile

1. Sử dụng thiết kế Responsive Web Design
Responsive Web Design (tạm dịch thiết kế thích nghi) là một khái niệm khuyến cáo những người thiết kế và người phát triển phải đáp ứng và thích nghi được với môi trường (hay thiết bị) của người dùng về kích thước màn hình, platform, trạng thái xoay hay đứng

Ưu điểm của responsive web design:

Khả năng tương thích với các thiết bị cực cao và hỗ trợ trên nhiều trình duyệt có độ phân giải màn hình khác nhau. Responsive sẽ có đủ khả năng để co dãn theo từng kích cỡ màn hình một cách linh hoạt.

Responsive web design sẽ không phải chuyển hướng giao diện người dùng, thống nhất trên 1 URL hiển thị được cả trên máy tính và di động.

Nhược điểm của Responsive Web Design:

Do thiết kế web responsive của nó rất linh hoạt tự co dãn theo từng kích cỡ màn hình mà không phải chuyển sang giao diện Mobile khi các thiết bị di động truy suất tới sẽ rất chậm do phải load toàn bộ website mà không được thanh lọc lại code và hình ảnh. Ngoài việc nó ảnh hưởng đến tốc độ load website còn ảnh hưởng tới cước phí Mobile Data của người dùng rất nhiều.
Responvie web design cũng chỉ phù hợp với điện thoại thông minh đời mới còn các thiết bị cũ chạy Symbian như Nokia 6300 sẽ không hỗ trợ

giaitri38

Tổng số bài gửi : 35
Join date : 09/10/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết