Diễn Dàn Giải Trí và Học Tập
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bánh mì papparoti mềm thơm, ngon miệng cho bữa sáng

Go down

Bánh mì papparoti mềm thơm, ngon miệng cho bữa sáng Empty Bánh mì papparoti mềm thơm, ngon miệng cho bữa sáng

Bài gửi by hellokitty Sun May 21, 2017 6:57 am

Paparoti được biết đến như là món bánh nổi tiếng của Malaysia, nhưng thực chất là có nguồn gốc từ đất nước Mexico với tên gọi là Roti buns hay là Mexican buns. Bánh mì papparoti có lớp vỏ giòn thơm, ruột mềm ngon vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 260gr bột mì rây mịn
- 30gr đường
- 5g men nở khô
- 1 quả trứng gà
- 120ml sữa tươi không đường
- 1 thìa nhỏ nước cốt chanh
- 1 xíu muối

Hỗn hợp trên vỏ bánh

- 1 thìa bột coca
- 35gr bột mì
- 2 thìa nước cafe đậm đặc
- 30gr bơ để nhiệt độ thường
- 1 xíu muối
- 35gr bột đường
- 25gr trứng gà đánh tan



PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH MÌ PAPPAROTI

Bước 1: Thực hiện nhào bột

- Lấy 1/2 lượng sữa tươi cho vào bát rồi cho nước cốt chanh vào, lúc này sữa sẽ kết tủa. Cho bột mì, đường, muối, men nở vào tô to trộn đều lên rồi cho trứng gà, lượng sữa tươi còn lại và sữa tươi kết tủa vào trộn đều và bắt đều nhồi bột đến khi bột mịn dẻo không dính tay, bọc kín tô và ủ bột đến khi bột nở gấp đôi là được.



Bước 2: Làm phần trên vỏ bánh

- Bột coca, bột mì cho vào bát trộn đều lên. Cho bơ vào tô cùng xíu muối, đường bột đánh cho bơ và đường hòa quyện vào nhau sau đó cho trứng vào đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện là được.

Tiếp đến cho bột mì, bột coca vào trộn đều bằng phới lồng đến khi không còn nhìn thấy bột là được, cho hỗn hợp vào túi nilon.



- Viên bột sau khi đã ủ nở gấp đôi thì lấy ra ấn xẹp bọt khí rồi chia đều mỗi cái 60gr, làm tròn các viên bột lại.

- Cắt 1 đầu nhỏ trên túi đựng hỗn hợp vỏ bánh rồi bóp nhẹ thành các hình tròn xoáy, bóp đều lên mặt bánh rồi cho khay bánh vào lò nướng ủ cho bột nở gấp đôi (lò nướng không mở nhiệt nhé).



- Khi bánh gần nở gấp đôi bạn lấy khay bánh ra rồi bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, lò đã đủ nóng mới cho khay bánh vào nướng khoảng 25 phút hoặc đến khi bánh chín nở phồng và thơm nức là được nhé.



- Lấy bánh ra cho nguội bớt và thưởng thức.



Nếu chưa ăn ngay hoặc để bánh sáng ngày hôm sau. Chỉ cần cho vào lò nướng lại 5-10 phút là bánh lại ngon như thường nhé.





Chúc bạn thành công với cách làm bánh mỳ Papparoti thơm ngon cho cả nhà thưởng thức!

hellokitty

Tổng số bài gửi : 66
Join date : 29/03/2017

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết