Bữa tối ngọt ngào với bún thập cẩm mắm nêm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bữa tối ngọt ngào với bún thập cẩm mắm nêm
Sự kết hợp giữa mùi vị đặc biệt của mắm nêm với vị beo béo của đậu phộng rang, thịt heo quay… khiến cả nhà bạn phải xuýt xoa.
Nguyên liệu:
300 gram mít non
Mắm cá cơm
Thơm (dứa)
Chả lụa
Thịt ba rọi
Tai heo
Thịt heo quay
Dầu điều, đậu phộng
Rau sống, dưa leo
Gia vị, hành lá
Tỏi, ớt
Bún
Cách làm:
1. Mít non, thịt ba rọi, tai heo luộc chín. Thơm băm nhỏ, rim với đường đến khi keo lại là được.
2. Pha hỗn hợp mắm nêm: cho mắm cá cơm, thơm, ớt, tỏi băm, nước hầm xương vào chén rồi trộn đều.
3. Mít non, rau sống, dưa leo cắt nhỏ. Thịt ba rọi, tai heo, chả lụa, thịt heo quay cắt miếng vừa ăn.
4. Cho rau, bún, thịt, mít non, chả lụa vào tô. Sau đó cho mắm nêm, đậu phộng rang, dầu điều, mỡ hành lên trên rồi thưởng thức.
Bún thập cẩm mắm nêm (ảnh minh họa)
Nguyên liệu:
300 gram mít non
Mắm cá cơm
Thơm (dứa)
Chả lụa
Thịt ba rọi
Tai heo
Thịt heo quay
Dầu điều, đậu phộng
Rau sống, dưa leo
Gia vị, hành lá
Tỏi, ớt
Bún
Cách làm:
1. Mít non, thịt ba rọi, tai heo luộc chín. Thơm băm nhỏ, rim với đường đến khi keo lại là được.
2. Pha hỗn hợp mắm nêm: cho mắm cá cơm, thơm, ớt, tỏi băm, nước hầm xương vào chén rồi trộn đều.
3. Mít non, rau sống, dưa leo cắt nhỏ. Thịt ba rọi, tai heo, chả lụa, thịt heo quay cắt miếng vừa ăn.
4. Cho rau, bún, thịt, mít non, chả lụa vào tô. Sau đó cho mắm nêm, đậu phộng rang, dầu điều, mỡ hành lên trên rồi thưởng thức.
Bún thập cẩm mắm nêm (ảnh minh họa)
hellokitty- Tổng số bài gửi : 66
Join date : 29/03/2017
Similar topics
» Mách bạn cách luộc ức gà ngon ngọt, không bị khô
» Cách làm ức gà chiên nước mắm đủ vị chua cay mặn ngọt, thơm ngon, hấp dẫn
» Cách làm ức gà chiên nước mắm đủ vị chua cay mặn ngọt, thơm ngon, hấp dẫn
» Cách làm ức gà chiên nước mắm đủ vị chua cay mặn ngọt, thơm ngon, hấp dẫn
» Cách làm ức gà chiên nước mắm đủ vị chua cay mặn ngọt, thơm ngon, hấp dẫn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|